ตัวช่วยสร้างนโยบาย Microsoft Teams for Education ช่วยลดความยุ่งยากในการจัดการนโยบายสำหรับนักเรียนและนักการศึกษาของคุณ ใช้เพื่อปรับใช้ชุดนโยบายที่สำคัญที่สุดที่เกี่ยวข้องกับการสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ที่ปลอดภัยและมีประสิทธิผลอย่างง่ายดายและรวดเร็ว

นโยบายใน Teams ให้คุณควบคุมวิธีที่ Teams ทำงานในสภาพแวดล้อมของคุณและฟีเจอร์ที่ผู้ใช้สามารถใช้ได้ ตัวอย่างเช่น มีนโยบายการโทร นโยบายการประชุม และนโยบายการส่งข้อความ เป็นต้น และสามารถปรับแต่งส่วนนโยบายแต่ละส่วนให้ตรงกับความต้องการขององค์กรของคุณได้

เพื่อรักษาสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่ปลอดภัยและมุ่งเน้น สิ่งสำคัญคือต้องกำหนดนโยบายเพื่อควบคุมสิ่งที่นักเรียนสามารถทำได้ใน Teams ตัวอย่างเช่น คุณสามารถใช้นโยบายเพื่อควบคุมว่าใครสามารถใช้การแชทส่วนตัวและการโทรส่วนตัว ใครสามารถกำหนดเวลาการประชุมได้ และเนื้อหาประเภทใดที่สามารถแชร์ได้ คุณยังสามารถใช้นโยบายเพื่อเปิดฟีเจอร์ Teams ที่เสริมประสบการณ์การเรียนรู้ได้อีกด้วย

ต้องปรับนโยบายสำหรับทั้งนักเรียนและนักการศึกษาเพื่อให้ประสบการณ์การเรียนรู้ปลอดภัย นโยบายสำหรับนักเรียนต้องเข้มงวดมากขึ้นเพื่อลดความเสี่ยงในการเข้าถึงระดับที่ไม่เหมาะสม นักการศึกษาและเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องมีชุดนโยบายแยกต่างหากที่สามารถอนุญาตได้มากขึ้นเพื่อให้พวกเขาประสบความสำเร็จ ตัวอย่างเช่น อนุญาตให้นักการศึกษากำหนดเวลาการประชุมและจำกัดไม่ให้นักเรียนทำเช่นนั้น

ภาพหน้าจอของ พ่อมด

บทความนี้จะอธิบายวิธีการเรียกใช้ตัวช่วยสร้าง

 ข้อสำคัญ

นโยบายที่ปรับใช้โดยตัวช่วยสร้างจะตอบสนองความต้องการของลูกค้า Teams for Education ส่วนใหญ่ วิซาร์ดจะปรับคำจำกัดความสากล (ค่าเริ่มต้นทั่วทั้งองค์กร) ของชุดนโยบายหลักด้วยการตั้งค่าที่เราแนะนำเพื่อความปลอดภัยของนักเรียนและนำไปใช้กับนักเรียน ตัวช่วยสร้างยังสร้างและกำหนดชุดนโยบายที่กำหนดเองให้กับนักการศึกษาและเจ้าหน้าที่ ลูกค้า Teams for Education ส่วนใหญ่ไม่จำเป็นต้องใช้วิธีการกำหนดนโยบายอื่นหลังจากเรียกใช้ตัวช่วยสร้างนี้ ใช้วิธีการกำหนดนโยบายอื่นๆเฉพาะในกรณีที่คุณต้องการสร้างและจัดการนโยบายสำหรับนักเรียน นักการศึกษา และเจ้าหน้าที่ของคุณเท่านั้น

ทีมวิซาร์ดนโยบายการศึกษา

วิซาร์ดใช้ชุดคำจำกัดความนโยบายหลักกับนักเรียน และชุดคำจำกัดความนโยบายหลักแยกต่างหากสำหรับนักการศึกษาและเจ้าหน้าที่ โดยมีการตั้งค่าที่เหมาะสมสำหรับแต่ละบุคคล นี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณเรียกใช้ตัวช่วยสร้าง

วิซาร์ดตั้งค่านโยบายตามประเภทของสถาบันการศึกษา ( ประถมศึกษา หรือ มัธยมศึกษาหรืออุดมศึกษา ) คุณเลือกประเภทสถาบันของคุณ และวิซาร์ดจะทำสิ่งต่อไปนี้:

 • นักเรียน : ตัวช่วยสร้างจะปรับคำนิยามนโยบายสากล (ค่าเริ่มต้นทั่วทั้งองค์กร) ของแต่ละส่วนนโยบายที่ครอบคลุมโดยวิซาร์ดด้วยการตั้งค่าเริ่มต้นใหม่ที่เหมาะสมเพื่อให้นักเรียนของคุณปลอดภัย เพื่อให้แน่ใจว่านักเรียนปัจจุบันของคุณและนักเรียนใหม่ทุกคนจะได้รับชุดนโยบายที่เข้มงวดที่สุด
 • นักการศึกษาและเจ้าหน้าที่ : วิซาร์ดสร้างชุดข้อกำหนดของนโยบายที่กำหนดเองสำหรับแต่ละส่วนนโยบายที่ครอบคลุมโดยวิซาร์ดด้วยการตั้งค่าที่ปรับให้เหมาะกับความต้องการของนักการศึกษาและเจ้าหน้าที่ จากนั้นจะกำหนดคำจำกัดความของนโยบายให้กับกลุ่มนักการศึกษาและเจ้าหน้าที่ที่คุณเลือก ด้วยวิธีนี้ นักการศึกษาและพนักงานของคุณจะได้รับชุดนโยบายที่อนุญาตมากขึ้นเพื่อให้พวกเขาประสบความสำเร็จ

คุณต้องเรียกใช้ตัวช่วยสร้างเพียงครั้งเดียว นักเรียนใหม่จะได้รับข้อกำหนดนโยบายสากล (ค่าเริ่มต้นทั่วทั้งองค์กร) ที่ปรับใช้โดยตัวช่วยสร้างและเจ้าหน้าที่ใหม่ที่คุณเพิ่มในกลุ่มที่คุณเลือกจะได้รับมอบหมายนโยบายที่กำหนดเองโดยอัตโนมัติ

 หมายเหตุ

ดูนโยบายที่ใช้โดยวิซาร์ดสำหรับรายการรายละเอียดของข้อกำหนดนโยบายที่ใช้โดยวิซาร์ด

เอาล่ะ มาเริ่มกันเลย!

เรียกใช้ตัวช่วยสร้าง

ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อเรียกใช้ตัวช่วยสร้าง

 1. ถ้าคุณเพิ่งเริ่มใช้ Teams ตัวช่วยสร้างจะเริ่มต้นโดยอัตโนมัติ มิฉะนั้น คุณสามารถเริ่มตัวช่วยสร้างเมื่อใดก็ได้จากแดชบอร์ด ในการนำทางด้านซ้ายของศูนย์ผู้ดูแลระบบทีมงานไมโครซอฟท์ไปที่แผงควบคุมและจากนั้นในการตั้งค่านโยบายที่ง่ายสำหรับสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่ปลอดภัยกระเบื้องเลือกติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว

  สกรีนช็อตของวิซาร์ดในแดชบอร์ด

 2. เลือกประเภทสถาบันการศึกษาของคุณ ( ประถมศึกษาหรือมัธยมศึกษาหรืออุดมศึกษา ) และจากนั้นเลือกถัดไป

  สกรีนช็อตของหน้าในวิซาร์ดเพื่อเลือกประเภทสถาบัน

 3. ค้นหาและเลือกกลุ่มที่มีการศึกษาและพนักงานของคุณและจากนั้นเลือกถัดไป ถ้าคุณยังไม่ได้ตั้งค่ากลุ่มใดๆ สำหรับนักการศึกษาและเจ้าหน้าที่ของคุณ ให้สร้างกลุ่มแล้วเรียกใช้วิซาร์ดอีกครั้ง

  ขณะนี้ คุณสามารถเลือกได้เพียงกลุ่มเดียวเท่านั้น นักการศึกษาและเจ้าหน้าที่ในกลุ่มที่คุณเลือกจะได้รับชุดนโยบายที่กำหนดเองซึ่งปรับให้เข้ากับความต้องการของพวกเขา โปรดจำไว้ว่านโยบายชุดนี้แยกจากนโยบายที่ใช้กับนักเรียน

  สกรีนช็อตของหน้าในวิซาร์ดเพื่อเลือกนักการศึกษาและกลุ่มเจ้าหน้าที่

 4. ตรวจสอบการเลือกของคุณ

  สกรีนช็อตของหน้าในตัวช่วยสร้างเพื่อตรวจสอบการเลือก to

 5. เลือกนำไปใช้ เพื่อใช้การเปลี่ยนแปลงของคุณ การดำเนินการนี้อาจใช้เวลาสักครู่

  คำจำกัดความนโยบายสากล (ค่าเริ่มต้นทั่วทั้งองค์กร) จะถูกนำไปใช้กับนักเรียนทันที สำหรับนักการศึกษาและเจ้าหน้าที่ของคุณ อาจใช้เวลาสองสามชั่วโมงในการกำหนดนโยบายที่กำหนดเองให้กับสมาชิกแต่ละคนในกลุ่มที่คุณเลือก ขึ้นอยู่กับขนาดของกลุ่ม สิ่งนี้จะเกิดขึ้นในพื้นหลัง หลังจากที่คุณทำขั้นตอนนี้สำเร็จ

 6. คุณกำลังเดินทาง แต่คุณยังไม่เสร็จ! มีอีกสองสามสิ่งที่ต้องพิจารณา จากนั้น ตรวจสอบขั้นตอนในส่วนสิ่งที่ต้องทำหลังจากเรียกใช้ตัวช่วยสร้างของบทความนี้

  สกรีนช็อตของหน้าในตัวช่วยสร้างสำหรับขั้นตอนต่อไป

จะทำอย่างไรหลังจากเรียกใช้ตัวช่วยสร้าง

ขั้นตอนที่ 1: ลบการกำหนดนโยบายที่มีอยู่ซึ่งขัดแย้งกับนโยบายที่ใช้โดยตัวช่วยสร้าง

 ข้อสำคัญ

ทำตามขั้นตอนนี้ถ้าคุณมีนโยบายที่ได้รับมอบหมายให้นักเรียนหรือการศึกษาและพนักงานที่มีอยู่ก่อนที่คุณขับรถตัวช่วยสร้าง ถ้าคุณเพิ่งเริ่มใช้ Teams และไม่มีนโยบายใดๆ ที่มีอยู่นอกเหนือจากนโยบายที่สร้างโดยตัวช่วยสร้าง ให้ข้ามขั้นตอนนี้และไปที่ขั้นตอนที่ 2

ใน Teams สำหรับพื้นที่นโยบายที่กำหนด นโยบายสามารถนำไปใช้กับผู้ใช้ได้ด้วยวิธีต่อไปนี้:

 • มอบหมายโดยตรงกับผู้ใช้
 • การมอบหมายให้กลุ่มที่ผู้ใช้เป็นสมาชิกของ
 • ถ้าผู้ใช้ไม่ได้กำหนดนโยบายโดยตรงหรือไม่ได้เป็นสมาชิกของกลุ่มใด ๆ ที่กำหนดนโยบาย ผู้ใช้จะได้รับนโยบายส่วนกลาง (ค่าเริ่มต้นทั่วทั้งองค์กร) โดยอัตโนมัติ

ถ้ามีการกำหนดนโยบายเหล่านี้มากกว่าหนึ่งรายการสำหรับผู้ใช้ Teams จะใช้ลำดับต่อไปนี้เพื่อกำหนดว่าการกำหนดนโยบายใดจะมีผล สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่นโยบายใดมีความสำคัญเหนือกว่า และกฎระเบียบที่เป็นผู้นำ

ขั้นตอนที่ 1: ลบการกำหนดนโยบายที่มีอยู่ซึ่งขัดแย้งกับนโยบายที่ใช้โดยตัวช่วยสร้าง
การกำหนดนโยบายของผู้ใช้ นโยบายที่มีผลบังคับใช้
นโยบายที่กำหนดให้กับกลุ่ม: ไม่มี
การกำหนดนโยบายให้กับผู้ใช้โดยตรง: ไม่ใช่
นโยบายเริ่มต้นทั่วโลก (ทั้งองค์กร)
นโยบายที่กำหนดให้กับกลุ่ม: ไม่มี
การกำหนดนโยบายให้กับผู้ใช้โดยตรง: ใช่
นโยบายที่กำหนดโดยตรงกับผู้ใช้
นโยบายที่ถูกกำหนดให้กับกลุ่ม: ใช่
นโยบายที่ถูกกำหนดให้กับผู้ใช้โดยตรง: ใช่
นโยบายที่กำหนดโดยตรงกับผู้ใช้
นโยบายที่กำหนดให้กับกลุ่ม: ใช่
นโยบายที่กำหนดโดยตรงกับผู้ใช้: ไม่ใช่
นโยบายที่กำหนดให้กับกลุ่ม

หากผู้ใช้เป็นสมาชิกของหลายกลุ่มและแต่ละกลุ่มได้รับมอบหมายนโยบายของพื้นที่นโยบายเดียวกัน นโยบายที่มีการจัดอันดับการกำหนดกลุ่มสูงสุดจะมีผล

เนื่องจากลำดับนี้ นโยบายที่สร้างโดยวิซาร์ดจะไม่มีผลถ้าผู้ใช้มีการมอบหมายโดยตรงหรือการกำหนดกลุ่ม ซึ่งหมายความว่า คุณจะต้องลบการกำหนดนโยบายที่มีอยู่ออกจากผู้ใช้ เพื่อให้นโยบายที่วิซาร์ดใช้มีผล

สำหรับแต่ละพื้นที่นโยบายที่ใช้โดยวิซาร์ดให้ทำดังต่อไปนี้:

 • ลบการมอบหมายโดยตรงและการมอบหมายกลุ่มที่มีอยู่ทั้งหมดออกจากนักเรียนของคุณ เพื่อให้คำนิยามนโยบายสากล (ค่าเริ่มต้นทั่วทั้งองค์กร) ที่ใช้โดยวิซาร์ดมีผล
 • ลบการมอบหมายโดยตรงที่ขัดแย้งกันสำหรับนักการศึกษาและเจ้าหน้าที่ของคุณ เพื่อให้คำนิยามนโยบายแบบกำหนดเองที่สร้างโดยวิซาร์ดมีผล ใช้ตารางด้านบนเพื่อกำหนดสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องกับคุณ

  โปรดทราบว่าวิซาร์ดจะกำหนดนโยบายให้กับนักการศึกษาและกลุ่มเจ้าหน้าที่ของคุณโดยใช้การจัดอันดับการมอบหมายกลุ่มที่ 1 ซึ่งเป็นอันดับสูงสุด หากนักการศึกษาและกลุ่มเจ้าหน้าที่ของคุณมีนโยบายที่มีอยู่แล้วในพื้นที่นโยบายเดียวกัน นโยบายที่มีอยู่นั้นจะถูกย้ายไปอยู่ในอันดับที่ต่ำกว่าและนโยบายที่กำหนดโดยวิซาร์ดจะมีผล

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการลบนโยบายที่กำหนดให้กับผู้ใช้โดยตรง

ตัวอย่างเช่น คุณกำหนดนโยบายการประชุมให้กับนักการศึกษาโดยตรง และนักเรียนของคุณก็มีนโยบายการประชุมทั่วโลก (ค่าเริ่มต้นทั่วทั้งองค์กร) ในสถานการณ์สมมตินี้ ให้ลบนโยบายการประชุมที่คุณกำหนดให้กับนักการศึกษาโดยตรง เพื่อให้ข้อกำหนดนโยบายที่กำหนดเองสำหรับนโยบายการประชุมที่สร้างโดยตัวช่วยสร้างจะมีผล คุณไม่จำเป็นต้องดำเนินการใดๆ กับนโยบายการประชุมทั่วโลก (ค่าเริ่มต้นทั่วทั้งองค์กร) ที่มีอยู่สำหรับนักเรียน เนื่องจากไม่มีนโยบายการประชุมอื่นที่ขัดแย้งกับนโยบายดังกล่าว

ขั้นตอนที่ 2: ตรวจสอบมาตรการเพิ่มเติมที่คุณสามารถทำได้เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน

ตัวช่วยสร้างการปรับโดยอัตโนมัติและนำไปใช้นโยบายเหล่านี้ มีมาตรการเพิ่มเติมบางประการ ซึ่งคุณอาจต้องการดำเนินการตามความต้องการของสถาบันของคุณเพื่ออยู่อย่างปลอดภัย

ดูการรักษานักเรียนให้ปลอดภัยในขณะที่ใช้ Teams สำหรับการเรียนรู้ทางไกลสำหรับคำแนะนำด้านความปลอดภัยเพิ่มเติม

ขั้นตอนที่ 3: ตรวจสอบศูนย์ข้อความเพื่อดูการอัปเดตนโยบาย

ในปัจจุบัน วิซาร์ดใช้นโยบายที่เราแนะนำเมื่อคุณเรียกใช้ สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าเมื่อนโยบายใหม่พร้อมใช้งานใน Teams การตั้งค่าส่วนกลาง (ค่าเริ่มต้นสำหรับทั้งองค์กร) เพื่อความปลอดภัยของนักเรียนจะไม่ถูกเพิ่มโดยอัตโนมัติโดยตัวช่วยสร้าง ความสามารถนี้จะพร้อมใช้งานในรุ่นต่อๆ ไป

จนกว่าความสามารถนี้จะพร้อมใช้งาน ให้ตรวจสอบศูนย์ข้อความ (ในศูนย์การจัดการ Microsoft 365) บ่อยๆ เพื่อรับทราบข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับนโยบายและการตั้งค่านโยบายใหม่ใน Teams เมื่อฟีเจอร์ใหม่พร้อมใช้งาน คุณอาจต้องอัปเดตนโยบายด้วยตนเองเพื่อรักษาสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ให้ปลอดภัย

ทำการเปลี่ยนแปลงในตัวช่วยสร้าง

หากคุณต้องการเปลี่ยนแปลงหลังจากเรียกใช้ตัวช่วยสร้างแล้ว คุณสามารถเรียกใช้อีกครั้งและเปลี่ยนการเลือกของคุณ

 1. ในการนำทางด้านซ้ายของศูนย์ผู้ดูแลระบบทีมงานไมโครซอฟท์ไปที่แผงควบคุมและจากนั้นในการตั้งค่านโยบายที่ง่ายสำหรับสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่ปลอดภัยกระเบื้องเลือกเปลี่ยน
 2. จากที่นี่ ดำเนินการต่อผ่านแต่ละหน้าของวิซาร์ดเพื่อทำการเปลี่ยนแปลงของคุณ คุณสามารถเปลี่ยนประเภทสถาบัน กลุ่มนักการศึกษา และเจ้าหน้าที่ที่คุณต้องการกำหนดนโยบาย หรือทั้งสองอย่าง

ตารางต่อไปนี้สรุปสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคุณทำการเปลี่ยนแปลงในตัวช่วยสร้าง

ทำการเปลี่ยนแปลงในตัวช่วยสร้าง
ประเภทของการเปลี่ยนแปลง พฤติกรรมนโยบาย
เปลี่ยนทั้งประเภทสถานศึกษาและคณะครูและบุคลากร and
 • นักเรียน : คำจำกัดความนโยบายทั่วโลก (ค่าเริ่มต้นทั่วทั้งองค์กร) ตามประเภทสถาบันการศึกษาใหม่จะนำไปใช้กับนักเรียน
 • นักการศึกษาและเจ้าหน้าที่ : มีการสร้างชุดคำจำกัดความนโยบายที่กำหนดเองตามประเภทสถาบันการศึกษาใหม่ และกำหนดให้กับกลุ่มนักการศึกษาและเจ้าหน้าที่ใหม่ คำจำกัดความนโยบายที่กำหนดเองก่อนหน้านี้จะถูกลบออกจากนักการศึกษาและกลุ่มเจ้าหน้าที่ก่อนหน้านี้
เปลี่ยนเฉพาะประเภทสถานศึกษา
 • นักเรียน : คำจำกัดความนโยบายทั่วโลก (ค่าเริ่มต้นทั่วทั้งองค์กร) ตามประเภทสถาบันการศึกษาใหม่จะนำไปใช้กับนักเรียน
 • นักการศึกษาและเจ้าหน้าที่ : มีการสร้างชุดคำจำกัดความนโยบายที่กำหนดเองตามประเภทสถาบันการศึกษาใหม่ และกำหนดให้กับกลุ่มนักการศึกษาและเจ้าหน้าที่ คำจำกัดความนโยบายที่กำหนดเองที่สร้างขึ้นสำหรับประเภทสถาบันการศึกษาก่อนหน้านี้จะถูกลบออกจากกลุ่มนักการศึกษาและเจ้าหน้าที่
เปลี่ยนเฉพาะคณะครูและบุคลากร staff
 • นักเรียน : ไม่มีการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดนโยบายทั่วโลก (ค่าเริ่มต้นทั่วทั้งองค์กร) ที่ใช้กับนักเรียน
 • นักการศึกษาและเจ้าหน้าที่ : คำจำกัดความของนโยบายที่กำหนดเองถูกกำหนดให้กับกลุ่มนักการศึกษาและเจ้าหน้าที่ใหม่และนำออกจากกลุ่มนักการศึกษาและเจ้าหน้าที่ก่อนหน้า

นโยบายที่ใช้โดยตัวช่วยสร้าง

พื้นที่นโยบาย

นี่คือขอบเขตนโยบายและชื่อนโยบายที่เกี่ยวข้องซึ่งครอบคลุมโดยวิซาร์ด หากต้องการค้นหานโยบายเหล่านี้ ให้ไปที่ศูนย์การจัดการ Microsoft Teams จากนั้นในการนำทางด้านซ้าย ให้ไปที่หน้าพื้นที่นโยบายแต่ละหน้า

ตาราง 3
พื้นที่นโยบาย ชื่อนโยบายหลักหรือรอง ชื่อนโยบายการศึกษาระดับอุดมศึกษา
นโยบายทีม ส่วนกลาง (ค่าเริ่มต้นทั่วทั้งองค์กร) ส่วนกลาง (ค่าเริ่มต้นทั่วทั้งองค์กร)
นโยบายการประชุม ส่วนกลาง (ค่าเริ่มต้นทั่วทั้งองค์กร) ส่วนกลาง (ค่าเริ่มต้นทั่วทั้งองค์กร)
นโยบายการถ่ายทอดสด ส่วนกลาง (ค่าเริ่มต้นทั่วทั้งองค์กร) ส่วนกลาง (ค่าเริ่มต้นทั่วทั้งองค์กร)
นโยบายการตั้งค่าแอพ ส่วนกลาง (ค่าเริ่มต้นทั่วทั้งองค์กร) ส่วนกลาง (ค่าเริ่มต้นทั่วทั้งองค์กร)
นโยบายการอนุญาตแอป ส่วนกลาง (ค่าเริ่มต้นทั่วทั้งองค์กร) ส่วนกลาง (ค่าเริ่มต้นทั่วทั้งองค์กร)
นโยบายการส่งข้อความ ส่วนกลาง (ค่าเริ่มต้นทั่วทั้งองค์กร) ส่วนกลาง (ค่าเริ่มต้นทั่วทั้งองค์กร)
นโยบายการโทร ส่วนกลาง (ค่าเริ่มต้นทั่วทั้งองค์กร) ส่วนกลาง (ค่าเริ่มต้นทั่วทั้งองค์กร)

การตั้งค่านโยบาย

ต่อไปนี้คือข้อมูลสรุปของการตั้งค่าที่ใช้โดยวิซาร์ดสำหรับแต่ละส่วนนโยบาย