หลายๆคน อาจจะเคยพบ ฟอร์ม หรือ เอกสารต่างที่ถูก cover ให้เป็นไฟล์ PDF เพื่อป้องกันการแก้ไข หรือคงรูปแบบเอกสารไว้เป็นเทมเพจหรือฟอร์มเฉพาะหน่วยงานหรือองค์กร และบ้างก็เป็นรูปแบบหรือแบบฟอร์มตายตัว ซึ่งต้องคงเนื้อหาเดิมไว้เป็นหลัก เพียงแต่ต่องการให้ผู้ใช้กรอกข้อความหรือเขียน ข้อมูลที่ต้องการลงในเส้นไข่ปลาเท่านั้น

วันนี้จึงขอเอาวิธีีการจัดการกับฟอร์มหรือเติมข้อความลงไปในเอกสารในรูปแบบ ไฟล์ .PDF มาบอกกันดังนี้

วันนี้เราจะแนะนำวิธีการง่ายๆ 6 วิธีในการเพิ่มข้อความไปยังไฟล์ PDF โดยไม่ต้องเปลี่ยนรูปแบบ โซลูชั่นรวมถึงการใช้ EasePDF Online Editor, Google Docs, Microsoft Word, โปรแกรม IceCream PDF Editor, Mac Preview และ PDF Expert

ส่วนที่ 1. วิธีเพิ่มข้อความลงในไฟล์ PDF ออนไลน์

1. EasePDF

EasePDF เป็นการแก้ไข PDF แปลงและสร้างบริการออนไลน์ที่อนุญาตให้ทุกคนเข้าถึงและใช้งานได้ แม้ว่าคุณจะไม่มีประสบการณ์ในการแก้ไข PDF ออนไลน์ แต่คุณสามารถเพิ่มข้อความลงใน PDF ด้วยเครื่องมือที่ใช้งานได้นี้ ตอนนี้ให้ฉันแสดงวิธี

ขั้นตอนที่ 1 เลือกเครื่องมือ " แก้ไข PDF " บน EasePDF

ขั้นตอนที่ 2 อัปโหลด PDF ของคุณ

กดปุ่ม "เพิ่มไฟล์" เพื่อเพิ่มไฟล์ PDF จากอุปกรณ์ในพื้นที่ของคุณหรือเพียงแค่ลากและวางไฟล์ลงในพื้นที่ "วางไฟล์ที่นี่" หากไฟล์ PDF ที่คุณต้องการเพิ่มข้อความอยู่ใน Google Drive, OneDrive หรือ Dropbox คุณคุณสามารถคลิกที่ไอคอนด้านล่างปุ่ม "เพิ่มไฟล์" เพื่อนำเข้า PDF ของคุณ

EasePDF แก้ไข PDF

ขั้นตอนที่ 3 เพิ่มข้อความเป็น PDF

เลือกตัวเลือก "เพิ่มข้อความ" จากนั้นกล่อง "เพิ่มข้อความของคุณ" จะถูกเพิ่มในหน้า PDF ของคุณ คุณสามารถลากไปที่ไหนก็ได้จากนั้นพิมพ์ข้อความที่คุณต้องการเพิ่ม EasePDF มีตัวเลือกมากมายให้คุณปรับแต่งข้อความที่เพิ่มเข้ามา คุณสามารถทำให้ข้อความเป็นตัวหนาตัวเอียงและขีดเส้นใต้และปรับขนาดและสีใหม่

EasePDF เพิ่มข้อความเป็น PDF

ขั้นตอน 4. บันทึกและดาวน์โหลด PDF

เมื่อคุณเพิ่มข้อความเสร็จแล้วเพียงคลิกปุ่ม "บันทึก" EasePDF จะประมวลผล PDF ของคุณและเสนอลิงค์ดาวน์โหลดให้คุณในหน้าผลลัพธ์ คลิกปุ่ม "ดาวน์โหลด" เพื่อบันทึก PDF ที่แก้ไขไปยังอุปกรณ์ของคุณหรือส่งออกไปยังไดรฟ์คลาวด์ของคุณ

EasePDF แก้ไขการดาวน์โหลด PDF

บันทึก

"หาก PDF ที่คุณต้องการเพิ่มข้อความถูกป้องกันด้วยรหัสผ่านคุณจะต้องลบรหัสผ่านเพื่อ ปลดล็อก PDF ก่อนที่คุณจะสามารถเพิ่มข้อความด้วย EasePDF หรือเครื่องมือแก้ไข PDF อื่น ๆ ที่เรากล่าวถึงในโพสต์นี้"

2. Google Docs

Google Docs เป็นโปรแกรมประมวลผลเอกสารออนไลน์ที่ช่วยให้ผู้คนสามารถแก้ไข PDF, Word, Excel, PPT และอื่น ๆ ออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย คุณสามารถเพิ่มข้อความใน PDF ด้วยความช่วยเหลือของ Google Docs

ขั้นตอน 1. เปิด Google Docs และเข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Google ของคุณ

ขั้นตอนที่ 2 คลิกที่ไอคอนไฟล์เล็ก ๆ เพื่ออัพโหลดไฟล์ PDF ของคุณ

Google Docs Open File

ขั้นตอนที่ 3 เมื่ออัพโหลด PDF ของคุณไฟล์นั้นจะถูกเปิดโดยอัตโนมัติบนเว็บเบราว์เซอร์ คลิกแท็บสามเหลี่ยมเล็ก ๆ แล้วเลือก "Google Docs" จากรายการแบบเลื่อนลง

PDF เปิดด้วย Google Docs

ขั้นตอนที่ 4 PDF จะถูกเปลี่ยนเส้นทางไปยังหน้าแก้ไขออนไลน์ของ Google Docs ตอนนี้คุณสามารถเพิ่มข้อความลงใน PDF ได้ตามต้องการ อย่าลืมใช้แถบเครื่องมือแก้ไขเพื่อขัดข้อความของคุณ

แถบเครื่องมือแก้ไข Google Docs

บันทึก

"การเพิ่มข้อความใน PDF ด้วย Google Docs จะใช้งานได้กับ PDF ข้อความธรรมดาเท่านั้นหากคุณเปิดรูปภาพที่บรรจุในรูปแบบ PDF หรือในรูปแบบ PDF ตารางรูปภาพและตารางจะไม่สามารถแสดงหรือเก็บรักษาไว้อย่างดี"

ส่วนที่ 2. วิธีเพิ่มข้อความเป็น PDF บน Windows

1. Microsoft Word

สามารถใช้ Microsoft Word เพื่อเปิดไฟล์ PDF หากไม่มีโปรแกรมอ่าน PDF อื่น ๆ ที่ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ Windows ของคุณ ในทำนองเดียวกันเราสามารถใช้เพื่อเพิ่มข้อความใน PDF บน Windows

ขั้นตอนที่ 1 เปิด PDF ด้วย Microsoft Word

คุณสามารถคลิกขวาที่ไฟล์ PDF และเลือก "Word" เป็นโปรแกรมเปิดจากเมนูแบบเลื่อนลงหรือคลิกที่เมนูหลักใน Microsoft Word จากนั้นเลือก "เปิด" เพื่อเลือกไฟล์ PDF ของคุณ

ขั้นตอนที่ 2 ข้อความเตือนจะปรากฏขึ้นเพื่ออธิบายว่าลักษณะของไฟล์อาจเปลี่ยนแปลง เลือก "ตกลง" เพื่อดำเนินการต่อ

คำเตือนการแปลง PDF ของ Microsoft

ขั้นตอนที่ 3 เพิ่มข้อความใน PDF ของคุณ

ตอนนี้ PDF กลายเป็นเอกสารที่แก้ไขได้คุณสามารถแก้ไขหรือเพิ่มข้อความได้ทุกที่ที่คุณต้องการ เพียงแก้ไขเป็นเอกสาร Word พร้อมเครื่องมือแก้ไขทั้งหมด

Microsoft Word แก้ไข PDF

ขั้นตอน 4. บันทึก PDF ใหม่ของคุณ

เลือก "ไฟล์"> "บันทึกเป็น" ในกล่องโต้ตอบบันทึกเป็นนำทางไปยังตำแหน่งที่คุณต้องการบันทึก PDF เลือก "PDF" เป็นรูปแบบผลลัพธ์จากช่องแบบเลื่อนลง "บันทึกเป็นประเภท" สุดท้ายให้กดปุ่ม "บันทึก"

Microsoft Word บันทึกเป็น PDF

2. โปรแกรม IceCream PDF Editor

IceCream PDF Editor เป็นซอฟต์แวร์แก้ไข PDF ที่ทรงพลังสำหรับ Windows ด้วยโปรแกรมแก้ไข PDF ที่ใช้งานง่ายนี้คุณสามารถแก้ไขข้อความเพิ่มข้อความบันทึกย่อทำซ้ำป้องกันไฟล์ PDF จัดการหน้าและอีกมากมาย ในการเพิ่มข้อความเป็น PDF บน Windows เพียงทำตามขั้นตอนง่าย ๆ เหล่านี้

ขั้นตอนที่ 1 ดาวน์โหลดฟรี IceCream PDF Editor และติดตั้งลงในคอมพิวเตอร์ของคุณ จากนั้นเรียกใช้โปรแกรม

ขั้นตอนที่ 2 คลิกปุ่ม“ เปิด” ที่กึ่งกลางของอินเทอร์เฟซของตัวแก้ไขหรือไปที่เมนู“ ไฟล์” เพื่อค้นหาไฟล์ที่คุณต้องการเปิด

IceCream PDF Editor เปิดไฟล์

ขั้นตอนที่ 3 เลือกเมนู "แก้ไข" ที่ด้านบนเพื่อเข้าสู่โหมดแก้ไข

โหมดแก้ไข ตัว แก้ไข IceCream PDF Editor

ขั้นตอน 4. เลือกเครื่องมือ“ เพิ่ม / แก้ไขข้อความ” ในแผงด้านซ้าย จากนั้นคลิกที่จุดที่คุณต้องการเพิ่มข้อความและพิมพ์ข้อความของคุณ คุณสามารถเปลี่ยนขนาดตัวอักษรการจัดตำแหน่งตัวอักษรสีและความทึบ คุณยังสามารถใช้คุณสมบัติตัวหนาและตัวเอียงได้หากต้องการ หากคุณต้องการเริ่มบรรทัดใหม่เพียงกด "Enter" บนแป้นพิมพ์ของคุณ

IceCream PDF Editor เพิ่มแก้ไขข้อความ

ขั้นตอนที่ 5 เมื่อคุณป้อนข้อความทั้งหมดที่คุณต้องการเพิ่มลงใน PDF ของคุณไปที่เมนู "ไฟล์" แล้วเลือก "บันทึกเป็น" โปรแกรมจะนำทางคุณเพื่อระบุเส้นทางการบันทึกใหม่และชื่อไฟล์ใหม่สำหรับไฟล์

ส่วนที่ 3. วิธีเพิ่มข้อความเป็น PDF บน Mac

1. Mac Preview

คุณสามารถพึ่งพาแอพ Preview ในตัวบน Mac เพื่อแก้ไขหรือเพิ่มข้อความใน PDF นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและฟรีบน Mac ตอนนี้เริ่มกันเลย

ขั้นตอนที่ 1 คลิกขวาที่ PDF ที่คุณต้องการเพิ่มข้อความและเลือก "เปิดด้วย"> "Preview"

PDF เปิดด้วยการ Mac Preview

ขั้นตอนที่ 2 คลิกที่ไอคอน "จุดปากกา" เพื่อเปิดแถบเครื่องมือมาร์กอัป

แถบเครื่องมือแก้ไข Mac Preview

ขั้นตอนที่ 3 เลือกไอคอน "T" จากนั้นกล่องข้อความจะปรากฏบนหน้า PDF ของคุณ พิมพ์ข้อความใด ๆ ที่คุณต้องการเพิ่ม คุณสามารถเปลี่ยนแบบอักษรสีขนาด ฯลฯ ในเมนู "A"

Mac Preview เพิ่มข้อความเป็น PDF

ขั้นตอน 4. บันทึก PDF คุณสามารถปิด PDF ได้โดยตรงและ Preview บันทึก PDF ของคุณด้วยการเปลี่ยนแปลงที่คุณทำ

เคล็ดลับโบนัส

เพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของคุณหรือเนื้อหาที่เป็นความลับใน PDF คุณสามารถเข้ารหัส PDF ด้วยการ Preview โดย "ไฟล์"> "ส่งออกเป็น PDF"> "แสดงรายละเอียด"> "เข้ารหัส" หรือคุณสามารถไปที่ EasePDF แล้วเปิดเครื่องมือ " ป้องกัน PDF " อัปโหลด PDF ของคุณแล้วป้อนรหัสผ่าน

2. PDF Expert

สำหรับผู้ใช้ Mac คุณสามารถเลือก PDF Expert เพื่อเพิ่มข้อความลงในไฟล์ PDF ของคุณ PDF Expert เป็นโปรแกรมแก้ไข PDF ที่รวดเร็วแข็งแกร่งและสวยงามที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับคอมพิวเตอร์ Mac นอกเหนือจากประสบการณ์การอ่านขั้นสูง PDF Expert ยังมีฟังก์ชันการแก้ไขที่มีประสิทธิภาพสำหรับผู้ใช้เพื่อเพิ่มข้อความรูปภาพความคิดเห็นบันทึกย่อและอื่น ๆ ลงใน PDF

ขั้นตอน 1. ดาวน์โหลด และติดตั้ง PDF Expert บนคอมพิวเตอร์ Mac ของคุณ

ขั้นตอนที่ 2 เปิดไฟล์ PDF ที่คุณต้องการเพิ่มข้อความด้วย PDF Expert

ขั้นตอนที่ 3 เปลี่ยนเป็นโหมด "อธิบาย" ในแถบเครื่องมือด้านบน จากนั้นคลิกที่ปุ่ม "ข้อความ" และเริ่มเพิ่มข้อความทุกที่ที่คุณคลิกบนหน้า PDF เมื่อเสร็จแล้วให้บันทึก PDF ที่แก้ไขแล้ว

ข้อความอธิบาย PDF Expert

มันไม่ง่ายเลยเหรอ? วิธีการทั้งหมดที่เราแนะนำที่นี่นั้นง่ายมากทุกคนสามารถทำได้ โดยสรุปหากคุณต้องการเพิ่มข้อความลงใน PDF ออนไลน์ฟรีเพียงเลือก EasePDF หรือ Google Docs ในการเพิ่มข้อความเป็น PDF บน Windows ให้ไปที่ Microsoft Word หรือ IceCream PDF Editor สำหรับผู้ใช้ Mac คุณสามารถเลือกจาก Mac Preview และ PDF Expert

วิธีที่คุณต้องการคืออะไร? คุณมีทางออกที่ดีกว่าไหม? โปรดแจ้งให้เราทราบหากคุณมีอะไรจะพูดในหัวข้อนี้

บทความนี้เป็นประโยชน์หรือไม่?

ใช่ หรือ NO